Blog Content

Home – Blog Content

7 công cụ xây dựng trang web tốt nhất năm 2023

Xây dựng một trang web được sử dụng để yêu cầu kiến ​​​​thức lập trình. Không còn nữa. Nhờ các trình tạo trang web như Wix, Squarespace và GoDaddy, việc tạo một trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết — và đôi khi có vẻ như tất cả mọi người và chú chó của họ đều thích trang web đó.

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách mở một cửa hàng trực tuyến hay một blogger muốn xuất bản nội dung trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho mọi tình huống bên dưới.

Để tổng hợp danh sách này, chúng tôi đã đánh giá từng công cụ xây dựng trang web dựa trên mức độ thân thiện với người dùng, giá cả, tính năng, v.v.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho công cụ xây dựng trang web tốt nhất năm 2023

 • Wix – Tốt nhất cho người mới bắt đầu
 • GoDaddy – Tốt nhất cho các trang web đơn giản
 • Squarespace – Tốt nhất cho các mẫu hiện đại
 • Webflow – Tốt nhất cho các trang web tùy chỉnh
 • Shopify – Tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến
 • Weebly – Trình tạo trang web miễn phí tốt nhất
 • WordPress.com – Tốt nhất cho người viết blog

Đánh giá công cụ xây dựng trang web tốt nhất

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Wix

Nếu bạn đang xây dựng một trang web lần đầu tiên và không có kinh nghiệm mã hóa, thì nền tảng thân thiện với người dùng của Wix cung cấp hơn 800 mẫu mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức với tùy chỉnh tối thiểu.

Nếu bạn không muốn dành thời gian chỉnh sửa các mẫu, Wix cung cấp một công cụ AI (Wix ADI) mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình chỉ trong vài phút sau khi trả lời một số câu hỏi. Bạn cũng có thể tạo trang web của mình từ đầu bằng Trình chỉnh sửa Wix, nơi trình tạo kéo và thả trực quan cho phép bạn di chuyển mọi thứ xung quanh trang web của mình và mọi yếu tố thiết kế đều có thể tùy chỉnh.

Đặc trưng

 • Nền tảng Ascend by Wix cung cấp các công cụ tiếp thị và kinh doanh để tiếp thị qua email, tạo video, tạo hóa đơn, SEO, v.v.
 • Wix cũng có chợ ứng dụng với hơn 250 ứng dụng bạn có thể cài đặt để thêm chức năng bổ sung cho trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp quản lý sự kiện, bạn có thể bán vé trên trang web của mình bằng cách cài đặt ứng dụng Wix Events & Tickets miễn phí.

định giá

Wix cung cấp một gói miễn phí. Tuy nhiên, gói miễn phí đi kèm với quảng cáo và bạn sẽ không thể đăng ký miền tùy chỉnh. Ngoài ra, Wix cung cấp hai gói giá: kinh doanh và thương mại điện tử (cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến) hoặc gói trang web. Phổ biến nhất trong số thứ hai là Unlimited, hướng đến các doanh nhân và dịch giả tự do và có giá 12,50 đô la mỗi tháng.

Gói thương mại điện tử phổ biến nhất là Business Unlimited, từ $25 mỗi tháng. Wix cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho tất cả các gói cao cấp, vì vậy bạn có thể chọn không tham gia nếu không hài lòng.

Mặc dù dễ sử dụng, Wix có một số nhược điểm. Không giống như các trình tạo trang web khác cung cấp dung lượng không giới hạn, Wix có giới hạn dung lượng cho tất cả các gói của nó. Nếu bạn có một trang web nặng về phương tiện truyền thông, bạn có thể muốn xem xét các công cụ xây dựng trang web khác.

Các gói thương mại điện tử của nó cũng khá đắt so với các nhà xây dựng khác trong danh sách này, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến và bạn đang ở trong ngân sách, bạn có thể muốn tìm ở nơi khác.

Tốt nhất cho trang web đơn giản: GoDaddy

GoDaddy là một cái tên quen thuộc khi nói đến dịch vụ lưu trữ web và tên miền. Bên cạnh những dịch vụ này, GoDaddy còn có một trình tạo trang web khá tốt.

Chính thức được gọi là “Trang web + Lưu trữ”, trình tạo trang web của GoDaddy cực kỳ thân thiện với người dùng. Giống như Wix, trình tạo trang web của GoDaddy đi kèm với công cụ AI mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web trong vài phút bằng cách trả lời một số câu hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tạo một trang web bằng trình tạo kéo và thả trực quan của nó nếu bạn muốn một giải pháp tùy chỉnh.

Đặc trưng

 • Websites + Hosting đi kèm với nhiều công cụ tiếp thị dành cho SEO, quản lý mạng xã hội và tiếp thị qua email.
 • Trình tạo trang web cũng có một công cụ lên lịch cuộc hẹn tích hợp mà khách hàng có thể sử dụng để đặt lịch hẹn, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web kinh doanh.

định giá

GoDaddy cung cấp gói khởi đầu miễn phí với hỗ trợ 24/7, tiếp thị tích hợp và Thanh toán GoDaddy. Với GoDaddy Payments, bạn có thể quản lý các đơn đặt hàng và thanh toán trực tuyến của mình từ một bảng điều khiển duy nhất.

Nếu bạn muốn kết nối một miền tùy chỉnh hoặc đang tìm kiếm nhiều tính năng hướng đến doanh nghiệp hơn, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí của nó, tương ứng là 9,99 đô la đến 14,99 đô la mỗi tháng cho các gói Cơ bản và Cao cấp.

Các gói Commerce ($16,99 mỗi tháng) và Commerce Plus ($29,99 mỗi tháng) có cửa hàng trực tuyến, thị trường và bán hàng trên mạng xã hội, khoảng không quảng cáo và đồng bộ hóa sản phẩm cũng như phí vận chuyển theo thời gian thực.

GoDaddy cung cấp một trình tạo trang web đơn giản đi kèm với các tính năng tùy chỉnh hạn chế. Nếu bạn không am hiểu về công nghệ và muốn xây dựng một trang web đơn giản, chẳng hạn như trang một trang, thì GoDaddy có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn một công cụ xây dựng trang web cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bạn nên xem xét các khả năng khác.

Tốt nhất cho các mẫu hiện đại: Squarespace

Squarespace đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào năm 2004. Mặc dù bắt đầu là một dịch vụ lưu trữ blog, nhưng sau đó, nó đã tung ra một trình tạo trang web, hiện là trình tạo trang web phổ biến thứ hai sau Wix.

Với Squarespace, bạn có thể xây dựng trang web doanh nghiệp nhỏ, blog, cửa hàng trực tuyến, trang web nhà hàng, v.v. Trình chỉnh sửa kéo và thả của nó không đơn giản để sử dụng như của Wix hoặc GoDaddy, nhưng trang web này cung cấp nhiều tài nguyên về cách tạo một trang web bằng trình chỉnh sửa của nó.

Điều khiến Squarespace khác biệt với các công cụ xây dựng trang web khác là các mẫu của nó. Chúng thân thiện với thiết bị di động và tuyệt đẹp, làm cho Squarespace trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người sáng tạo muốn có các trang web đẹp về mặt thẩm mỹ trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhưng mặc dù Squarespace nghe có vẻ giống như một công cụ xây dựng trang web chỉ có phong cách và không có nội dung, nhưng nó cũng được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ.

Đặc trưng

 • Squarespace có một ứng dụng phòng thu video tích hợp để tạo các video truyền thông xã hội ngắn và đây cũng là một trong số ít trình tạo trang web cung cấp hỗ trợ podcast.
 • Nó cũng có các công cụ tiếp thị và kinh doanh để tiếp thị qua email, SEO, tư cách thành viên, lên lịch các cuộc hẹn, v.v.

định giá

Không giống như một số trình tạo trang web khác trong danh sách này, Squarespace không cung cấp phiên bản miễn phí, mặc dù tất cả các gói đều đi kèm bản dùng thử miễn phí 14 ngày — không cần thẻ tín dụng. Gói hợp lý nhất (Cá nhân) có giá 16 đô la mỗi tháng và tất cả các gói đều đi kèm với miền tùy chỉnh miễn phí trong một năm và dung lượng lưu trữ không giới hạn. Các gói thương mại điện tử dao động từ $23 đến $49 mỗi tháng, không giới hạn sản phẩm.

Nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Thương mại cơ bản, có giá 27 đô la mỗi tháng và không có phí giao dịch. Nó cũng mở khóa các tính năng mạnh mẽ — chẳng hạn như phân tích thương mại điện tử, tài khoản khách hàng và đánh giá sản phẩm — không có trong gói Business $23.

Nhìn chung, Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tạo các trang web hấp dẫn trực quan. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho một cửa hàng trực tuyến, mặc dù các gói thương mại điện tử của nó đắt hơn một chút so với các tùy chọn khác trong danh sách này.

Tốt nhất cho các trang web tùy chỉnh: Webflow

Nhiều công cụ xây dựng trang web tốt nhất trở nên phổ biến vì các mẫu dễ dàng tùy chỉnh của chúng. Các mẫu rất phù hợp để thiết kế trang web nhanh chóng và hoàn thành công việc trong hầu hết các trường hợp. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn thiết kế trang web của mình, Webflow có thể là một lựa chọn tốt.

Không giống như nhiều trình tạo trang web trong danh sách này, Webflow không có trình chỉnh sửa kéo và thả thông thường. Thay vào đó, nó có một canvas trực quan (được gọi là Trình thiết kế) mà bạn có thể sử dụng để viết mã một cách trực quan, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web tùy chỉnh.

Đặc trưng

 • Webflow có các hoạt ảnh và tương tác tùy chỉnh cũng như trình chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra khả năng phản hồi trên các thiết bị khác nhau.
 • Nó có một hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn tạo một trang web có nhiều người dùng và chỉ định các vai trò và quyền khác nhau cho từng người dùng.

định giá

Giá của Webflow có thể hơi khó hiểu vì nó cung cấp hai loại gói: Gói trang web và Gói không gian làm việc.

Sơ đồ trang web cho phép bạn trực tiếp lưu trữ trang web của mình trên Webflow. Bạn có thể bắt đầu với gói Starter miễn phí, cung cấp các tính năng hạn chế. Nếu bạn muốn mở khóa nhiều tính năng hơn và kết nối miền tùy chỉnh, bạn sẽ cần mua gói Trang web trả phí.

Không gian làm việc cho phép các nhóm cộng tác trong các dự án hoặc lưu trữ nhiều trang web. Nếu bạn chỉ đang xây dựng một trang web, gói Không gian làm việc miễn phí của Webflow sẽ đủ cho nhu cầu của bạn vì gói này chỉ cấp quyền truy cập trang cho một người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên của một nhóm, bạn có thể muốn xem xét các gói Workspace có giá khởi điểm là $16 mỗi tháng.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web tùy chỉnh mà không cần thiết kế cắt cookie, Webflow là một lựa chọn tuyệt vời vì các tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn của nó. Nhưng có một báo trước. Webflow có đường cong học tập khá dốc và bạn sẽ cần có kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS để tận dụng tối đa. May mắn thay, Webflow có một bộ sưu tập lớn các hướng dẫn về cách xây dựng trang web bằng trình chỉnh sửa của nó, vì vậy bạn có thể bắt kịp tốc độ với những điều cơ bản một cách nhanh chóng.

Cũng cần lưu ý rằng các gói thương mại điện tử của Webflow đắt hơn các tùy chọn khác trong danh sách này và chúng đi kèm với các tính năng hạn chế. Gói thương mại điện tử rẻ nhất của Webflow bắt đầu ở mức 74 đô la mỗi tháng và đi kèm với phí giao dịch 2%.

Hơn nữa, tất cả các gói thương mại điện tử của nó đều có giới hạn tải lên sản phẩm và chúng không đi kèm với các tính năng như khả năng bán đăng ký, tích hợp điểm bán hàng hoặc thẻ quà tặng.

Tốt nhất cho Cửa hàng trực tuyến: Shopify

Nhiều công cụ xây dựng trang web trong danh sách này là những công cụ đa năng. Shopify thì không: Đó là một công cụ xây dựng trang web chủ yếu tập trung vào thương mại điện tử.

Cho dù bạn muốn bán sản phẩm kỹ thuật số hay sản phẩm vật lý, Shopify đều cho phép bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến mà không gặp nhiều rắc rối. Nếu bạn muốn một giải pháp thương mại điện tử tất cả trong một không yêu cầu bạn tích hợp cổng thanh toán hoặc đặt phí vận chuyển theo cách thủ công, thì Shopify có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đặc trưng

 • Shopify là vô song khi nói đến các tính năng thương mại điện tử. Một số tính năng thương mại điện tử hữu ích bao gồm thẻ quà tặng, tích hợp điểm bán hàng, chuyển đổi tiền tệ, hỗ trợ đa ngôn ngữ và email khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi.
 • Bên cạnh những tính năng này, Shopify có một cửa hàng ứng dụng với hơn 2.200 ứng dụng. Nếu Shopify không cung cấp tính năng tích hợp mà bạn cần, có thể bạn sẽ tìm thấy tính năng này trên Cửa hàng ứng dụng Shopify.

định giá

Shopify cung cấp ba gói: Cơ bản, Shopify và Nâng cao. Tất cả đều đi kèm với bản dùng thử miễn phí ba ngày và không cần thẻ tín dụng.

Gói Cơ bản có giá 14,44 USD mỗi tháng (thanh toán hàng năm) và cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết cho một cửa hàng trực tuyến, trong khi gói Shopify có giá 39,44 USD mỗi tháng (thanh toán hàng năm) nhưng cung cấp các tính năng bổ sung như tự động hóa thương mại điện tử và các vị trí kho hàng bổ sung. Nếu bạn bán sản phẩm với số lượng lớn, bạn có thể muốn chọn gói Nâng cao — có giá $147,78 mỗi tháng (thanh toán hàng năm) — vì gói này có chi phí giao dịch thấp nhất.

Shopify vượt trội ở một thứ – thương mại điện tử. Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, thì đó chắc chắn là công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, Shopify không phải là trình tạo kéo và thả và cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế so với các trình tạo trang web khác. Vì vậy, nếu những hạn chế này là yếu tố cản trở giao dịch, bạn có thể thích Wix hoặc Squarespace hơn cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Trình tạo trang web miễn phí tốt nhất: Weebly

Weebly là trình tạo trang web kéo và thả tương tự như Wix và Squarespace. Và giống như các đối thủ cạnh tranh, Weebly là một công cụ xây dựng trang web đơn giản, dễ sử dụng.

Weebly không đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh như Webflow hoặc các tính năng thương mại điện tử mạnh mẽ như Shopify — nhưng nếu bạn muốn xây dựng một trang web kinh doanh, danh mục đầu tư hoặc cửa hàng trực tuyến đơn giản, bạn sẽ khó tìm được tùy chọn nào hợp túi tiền hơn Weebly.

Đặc trưng

 • Weebly đi kèm với nhiều công cụ tiếp thị và kinh doanh dành cho SEO, tiếp thị qua email và phân tích trang web.
 • Weebly có nhiều lựa chọn tính năng thương mại điện tử, ngay cả trong gói miễn phí. Điều này bao gồm các sản phẩm không giới hạn, phiếu giảm giá, quản lý hàng tồn kho và hơn thế nữa.

định giá

Nếu muốn kết nối một miền tùy chỉnh, bạn sẽ cần mua gói trả phí. Weebly cung cấp ba: Cá nhân, Chuyên nghiệp và Hiệu suất. Gói Cá nhân có giá 10 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm) và bao gồm hầu hết các thông tin cơ bản bạn cần cho trang web doanh nghiệp hoặc cửa hàng trực tuyến (mặc dù có quảng cáo).

Để có trang web không có quảng cáo với dung lượng lưu trữ, số liệu phân tích và bảo vệ bằng mật khẩu không giới hạn, bạn cần nâng cấp lên gói Chuyên nghiệp có giá 12 USD/tháng (thanh toán hàng năm) hoặc gói Hiệu suất có giá 26 USD/tháng (thanh toán hàng năm) .

Khi so sánh các gói, chúng tôi thấy khó có thể biện minh cho mức chênh lệch giá 14 đô la giữa gói Chuyên nghiệp và gói Hiệu suất vì chúng có chung hầu hết các tính năng. Vì vậy, trừ khi bạn cần chấp nhận thanh toán qua PayPal hoặc gửi email về giỏ hàng bị bỏ rơi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Chuyên nghiệp.

Weebly chắc chắn là một trong những công cụ xây dựng trang web rẻ nhất mà bạn sẽ gặp. Đây cũng là một trong những ứng dụng dễ cài đặt và chạy nhanh nhất nhờ giao diện kéo và thả thân thiện với người dùng.

Nếu bạn muốn tạo một trang web kinh doanh hoặc thương mại điện tử đơn giản và bạn có ngân sách eo hẹp, trình tạo trang web Weebly là một lựa chọn đáng giá. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh và linh hoạt hơn trong thiết kế, bạn có thể thích các trình tạo trang web khác như Wix hoặc Squarespace.

Tốt nhất cho người viết blog: WordPress.com

Mọi người thường nhầm lẫn giữa WordPress.com và WordPress.org. Mặc dù hai nền tảng được cung cấp bởi cùng một công ty (Automattic), nhưng có một điểm khác biệt chính giữa chúng. WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ, nghĩa là bạn sẽ cần mua một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để thiết lập một trang web. Mặt khác, WordPress.com đi kèm với dịch vụ lưu trữ web và bạn có thể kết nối tên miền trực tiếp từ đó, giúp thiết lập trang web dễ dàng hơn.

Trình tạo trang web WordPress không trực quan như các trình tạo trang web khác, vì vậy nó không phù hợp với những người cần tạo trang web nhanh chóng. Mặt khác, nếu bạn muốn thiết lập một blog và không ngại thiết kế tối giản, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đặc trưng

 • Với WordPress, bạn sẽ nhận được hàng nghìn chủ đề cao cấp mà bạn có thể cài đặt để tạo một trang web chuyên nghiệp.
 • Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn plugin có thể bổ sung chức năng cho trang web của mình. Cho dù bạn muốn tạo một trang web thành viên, tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình hay bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, có thể bạn sẽ tìm thấy một phần bổ trợ để thực hiện bất cứ điều gì bạn cần.

định giá

Mặc dù WordPress.com đi kèm với gói miễn phí, nhưng nó cung cấp các tính năng hạn chế, không có quảng cáo và bạn sẽ không thể kết nối với miền tùy chỉnh. Nếu muốn xóa quảng cáo và thêm miền tùy chỉnh, bạn cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí của nền tảng.

WordPress.com cung cấp bốn gói trả phí từ $4 đến $45 (thanh toán hàng năm). Thật không may, hai gói cấp thấp hơn sẽ không mở khóa quyền truy cập vào bộ sưu tập lớn các plugin và chủ đề của nền tảng. Nếu bạn muốn truy cập chúng, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Kinh doanh hoặc Thương mại điện tử, có giá lần lượt là 25 đô la và 45 đô la.

WordPress không phải là trình tạo trang web tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nó không có trình chỉnh sửa trang web trực quan như Wix, Weebly hoặc GoDaddy và bạn sẽ cần bí quyết kỹ thuật để thực hiện một số tác vụ. Nó cũng không phù hợp với thương mại điện tử vì ở mức 45 đô la mỗi tháng, nó khá đắt so với các công cụ xây dựng trang web khác như Weebly, Wix hoặc Squarespace.

Tuy nhiên, nó có thể là một lựa chọn đáng giá nếu bạn muốn xây dựng một blog và có một số kinh nghiệm kỹ thuật.

Các công ty khác mà chúng tôi đã xem xét

Cho đến nay, chúng tôi đã khám phá bảy lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho công cụ xây dựng trang web tốt nhất năm 2022. Bên cạnh những công cụ xây dựng đã được liệt kê, đây là một số đề cập đáng chú ý khác:

Zyro

Nếu bạn đã tạo một trang web bằng Wix, thì bạn sẽ cảm thấy như ở nhà khi sử dụng Zyro. Trình chỉnh sửa kéo và thả của nó mang lại cảm giác giống như Wix và thậm chí nó còn có một công cụ AI mà bạn có thể sử dụng để thiết lập một trang web chỉ trong vài phút, chẳng hạn như Wix. Hãy xem thử nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế chi phí thấp cho Wix.

Editor X

Mặc dù Wix là một trong những công cụ xây dựng trang web tốt nhất trên thị trường, nhưng đôi khi nó bị chê là quá đơn giản và hạn chế. Thật không may, nó đã không thể thoát khỏi danh tiếng này. Đó là lý do để nhắm mục tiêu nhiều người dùng am hiểu công nghệ hơn, Wix đã ra mắt Editor X vào năm 2020. Giống như Webflow, Wix phù hợp hơn với các nhà thiết kế và đại lý phát triển web. Editor X chưa hoàn toàn tiên tiến như Webflow, nhưng đây là một trình chỉnh sửa đáng xem.

Carrd

Carrd không lý tưởng cho nhiều thứ. Nó chỉ vượt trội ở một thứ – tạo trang web một trang. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ xây dựng tuyệt vời để tạo các trang web danh mục đầu tư và trang đích. Ngoài ra, gói Pro của nó chỉ có giá 19 đô la hàng năm.

quảng trường trực tuyến

Mặc dù Square được biết đến với các dịch vụ thanh toán, nhưng nó cũng cung cấp một công cụ xây dựng trang web có tên là Square Online. Square Online chủ yếu tập trung vào thương mại điện tử như Shopify. Square không có nhiều tùy chọn hoặc ứng dụng tùy chỉnh, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để kiểm tra vì nó có một trong những gói miễn phí tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn điều hành một nhà hàng, bạn cũng nên kiểm tra dịch vụ Square for Restaurants của nền tảng, dịch vụ này cung cấp một số công cụ dành riêng cho nhà hàng.

IONOS

Giống như GoDaddy, IONOS (trước đây gọi là 1&1) là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến cũng cung cấp trình tạo trang web. Trình tạo trang web IONOS đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và có gói bắt đầu chỉ từ $1 mỗi tháng, khiến nó trở thành trình tạo trang web hấp dẫn để thiết kế trang web với ngân sách tiết kiệm.

Hướng dẫn xây dựng trang web tốt nhất

Bây giờ bạn đã quen thuộc với nhiều công cụ xây dựng trang web khác nhau, có lẽ bạn rất muốn dùng thử. Trước khi bạn chọn một và bắt đầu xây dựng trang chủ của mình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách chọn trình tạo trang web tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để một người xây dựng trang web làm việc?

Các nhà phát triển và thiết kế web thường xây dựng trang web bằng cách viết mã. Ngược lại, trình tạo trang web cho phép người dùng tạo trang web mà không cần viết bất kỳ mã nào, thường sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả.

Quá trình tạo trang web khá đơn giản. Khi bạn kéo và thả các thành phần như văn bản hoặc hình ảnh vào trình chỉnh sửa của trình tạo trang web, trình tạo này sẽ chuyển đổi chúng thành các tệp HTML, CSS hoặc JavaScript mà trình duyệt của bạn có thể hiểu được. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải viết một dòng mã nào.

Bên cạnh trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan, nhiều công cụ xây dựng trang web cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web, khiến chúng trở thành một cách tuyệt vời để xây dựng trang web nhanh chóng mà không phải lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật.

Cách chọn người xây dựng trang web tốt nhất

Có rất nhiều công cụ xây dựng trang web có sẵn, mỗi công cụ cung cấp một thứ gì đó độc đáo, vì vậy đây là một số yếu tố chính cần xem xét:

Dễ sử dụng:  Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chọn một trình tạo trang web mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Chọn một cái có trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan nếu bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng trang web.

Lưu trữ và băng thông:  Mặc dù hầu hết các công cụ xây dựng trang web đều cung cấp dung lượng và băng thông không giới hạn, nhưng một số lại giới hạn cả hai, chẳng hạn như Wix. Chọn một trình tạo cung cấp dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn nếu bạn muốn xây dựng một trang web nặng về phương tiện truyền thông hoặc dự đoán sẽ nhận được hàng nghìn khách truy cập.

Tùy chọn tùy chỉnh:  Một số công cụ xây dựng trang web cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh, trong khi những người khác có các tùy chọn hạn chế. Chọn một trình tạo cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh nếu bạn muốn đạt được một giao diện cụ thể.

Tên miền và lưu trữ:  Bên cạnh công cụ bạn sẽ sử dụng để tạo trang web của mình, bạn cũng cần có hai thứ khác: máy chủ lưu trữ web và tên miền. Máy chủ lưu trữ web là một dịch vụ cho phép bạn xuất bản trang web của mình trực tuyến, trong khi tên miền là địa chỉ web mà mọi người sử dụng để truy cập trang web của bạn. Nói chung, hầu hết các công cụ xây dựng trang web đều cung cấp cả hai dịch vụ này với các gói trả phí của họ. Tuy nhiên, một số trình tạo, chẳng hạn như GoDaddy, không đưa chúng vào các gói trả phí. Kiểm tra kỹ những gì công cụ xây dựng mà bạn đang xem xét cung cấp để tránh những bất ngờ về sau. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chọn một tùy chọn cung cấp công cụ lưu trữ và xây dựng trang web.

Giá cả:  Nhiều công cụ xây dựng trang web cung cấp các gói miễn phí với các tính năng hạn chế, vì vậy bạn sẽ cần mua gói trả phí để mở khóa các tính năng như tên miền tùy chỉnh và bộ nhớ không giới hạn.

Thân thiện với thiết bị di động:  Ngày nay, nhiều người duyệt web trên thiết bị di động, nghĩa là bạn có thể mất rất nhiều lưu lượng truy cập nếu trang web của bạn trông không đẹp trên thiết bị di động. Chọn trình tạo trang web cho phép dễ dàng kiểm tra giao diện trang web của bạn trên nhiều thiết bị khác nhau hoặc một trình tạo cung cấp các mẫu đáp ứng di động.

Mục tiêu trang web của bạn là gì?

Các trang web khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Trong khi các cửa hàng trực tuyến nhằm mục đích bán sản phẩm, các trang web danh mục đầu tư nhằm mục đích giới thiệu các dự án và thu hút khách hàng. Do đó, bạn sẽ cần thiết lập mục đích chính của trang web trước khi chọn trình tạo trang web tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bằng cách xác định mục tiêu chính của trang web, bạn sẽ có thể tập trung vào các tính năng bạn cần và bạn sẽ không bị phân tâm bởi những tiếng chuông và còi mà bạn có thể gặp phải trên một số trình tạo trang web.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp cỡ trung bình và muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến thì Shopify và Square Online có thể là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn là một blogger muốn xuất bản nội dung nhanh chóng khi đang di chuyển, WordPress cung cấp khả năng viết blog mạnh mẽ.

Nếu bạn có kinh nghiệm kỹ thuật và xây dựng trang web cho khách hàng cùng với một nhóm các nhà thiết kế khác, thì bạn sẽ muốn xem xét các công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ như Webflow và Editor X. Nếu bạn là người sáng tạo muốn có một trang web đẹp mắt về mặt thẩm mỹ để hiển thị các dự án, Squarespace có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn vì các mẫu trang nhã của nó.

Và nếu bạn muốn xây dựng một trang web đơn giản nhanh chóng với ít rắc rối nhất thì Wix, Weebly và GoDaddy đều có thể là những lựa chọn đáng giá.

Câu hỏi thường gặp về Trình tạo trang web

Trình xây dựng trang web tốt nhất là gì?

Mặc dù trình tạo trang web tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn, nhưng trình tạo trang web tốt nhất là Wix và Squarespace. Hai nền tảng này có thị phần lớn nhất, trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng và các mẫu hiện đại. Ngoài ra, cả hai đều phù hợp cho các ứng dụng khác nhau.

Trình tạo trang web dễ nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Bạn có cần trợ giúp bằng cách sử dụng trình tạo trang web không?

Chi phí để xây dựng một trang web là bao nhiêu?

Cách chúng tôi chọn công cụ xây dựng trang web tốt nhất

Nhiều người xây dựng trang web có đánh giá tích cực về mức độ tuyệt vời của họ trên trang web của họ. Nhưng chúng tôi đã không nhận lời của họ cho nó. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu nghiêm ngặt về 15 công cụ xây dựng trang web khác nhau để chỉ chọn ra công cụ tốt nhất

Chúng tôi rất chú ý đến các tính năng chính do các trình tạo khác nhau cung cấp, chẳng hạn như lưu trữ, băng thông, tích hợp bên thứ ba, mẫu và công cụ tiếp thị. Chúng tôi cũng so sánh giá của các gói khác nhau với các tính năng mà chúng cung cấp để xác định xem chúng có đáng giá hay không. Hơn nữa, chúng tôi đã kiểm tra hơn một chục bài đánh giá trực tuyến cho từng công cụ được liệt kê để xem đâu là sự đồng thuận chung.

Tóm tắt các công cụ xây dựng trang web tốt nhất năm 2023

 • Wix – Tốt nhất cho người mới bắt đầu
 • GoDaddy – Tốt nhất cho các trang web đơn giản
 • Squarespace – Tốt nhất cho các mẫu hiện đại
 • Webflow – Tốt nhất cho các trang web tùy chỉnh
 • Shopify – Tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến
 • Weebly – Trình tạo trang web miễn phí tốt nhất
 • WordPress.com – Tốt nhất cho người viết blog

Nếu bạn vẫn không chắc nên chọn cái nào, hãy thử một trong những trình tạo trang web miễn phí dễ sử dụng, như Weebly hoặc GoDaddy. Nó không có rủi ro và ít nhất bạn sẽ đạt được tiến bộ trong việc tạo trang web của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus luctus.

Products

Automated Chatbot

Data Security

Virtual Reality

Communication

Support

Services

FAQ's

Privacy Policy

Terms & Condition

Team

Contact Us

Company

About Us

Services

Features

Our Pricing

Latest News

© 2023 Created with Royal Elementor Addons